Căn cứ công văn số 135/PGDĐT-CM THCS về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam lần thứ 8" ngày 12 tháng 4 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ;

Căn cứ công văn 2399/SVHTTDL-QLVH về việc phối hợp triển khai phục vụ lưu động bằng “Xe ô tô lưu động đa phương tiện” ngày 09 tháng 12 năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên;

Căn cứ công văn số128/PGDĐT-CMTHCS của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ ngày 12 tháng 4 năm 2021về việc triển khai Cuộc thi vẽ tranh nha học đường “ Hãy vẽ về tương lai cùng với những nụ cười rạng rỡ”;

          Ngày 20/4/2021 trường tiểu học Trại Cau tổ chức lồng ghép “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8”; Chương trình “Thư viện lưu động - Ánh sáng tri thức” Chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc - Khơi nguồn sáng tạo”, cuộc thi vẽ tranh Nha học đường “Hãy vẽ về tương lai cùng với những nụ cười rạng rỡ” và phát động cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" năm học 2020 - 2021.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thư viện và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giáo dục, học tập suốt đời trong thư viện; nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập.

Chương trình “Thư viện lưu động - Ánh sáng tri thức” bằng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện và “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8” được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả tạo sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng dân cư.

Cuộc thi vẽ tranh Nha học đường được tổ chức nhằm giáo dục, nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho học sinh với phương châm vui để học; Tạo sân chơi lành mạnh để các em thể hiện phát triển năng khiếu hội họa.

Đến dự với nhà trường có Bà Đào Thị Thanh Tân - Phó chủ tịch UBND TT Trại Cau; Bà Lê Thị Thu Hằng, Ông vũ Văn Tiến - Chuyên viên PGDĐT huyện Đồng Hỷ; Ông Đỗ Bình Nguyên - Giám đốc Thư viện và các nhân viên thư viện tỉnh Thái Nguyên; BDD CMHS cùng toàn thể CBGV, NV nhà trường.

Ngày hội diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Các em học sinh được lựa chọn sách để đọc theo sở thích của mình, được nghiên cứu tìm hiểu thông tin trong sách, trên mạng internet tại các bàn đọc và trên xe ô tô thư viện lưu động.

Các em còn được vẽ tranh "Nha học đường" với chủ đề “Hãy vẽ về tương lai cùng với những nụ cười rạng rỡ” và vẽ tranh theo sách.

Một số hình ảnh: