Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 và kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh, ngày 11 tháng 11 năm 2019, Trường tiểu học Trại Cau  đã phối hợp với trạm y tế Thị trấn Trại Cau, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

     Được sự cộng tác, giúp đỡ của Trạm y tế Thị trấn Trại Cau, trường Tiểu học Trại Cau đã tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể học sinh trong 2 ngày 11 và 12 tháng 11 năm 2019. Các nội dung kiểm tra sức khỏe gồm: Cân nặng, chiều cao, chỉ số BMI, khám tai, răng, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh được các y, bác sỹ, cán bộ y tế nhà trường cùng GVCN lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe và thông báo kịp thời cho phụ huynh để có cách phối hợp điều trị tích cực, hợp lý, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các con có điều kiện học tập tốt nhất.

     Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Trong các hoạt động của trường Tiểu học Trại Cau, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm.

     Việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đồng thời cũng đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Đây cũng là một nội dung trong chương trình “Vì sức khỏe trẻ thơ” mà nhà trường đã triển khai.

Sau 02 buổi Khám sức khỏe, cán bộ Y tế học đường đã tổng hợp được kết quả Khám sức khỏe như sau:

          Tổng số học sinh được khám: 373/375 em đạt: 99.4%

          Số học sinh đạt sức khỏe loại A: 201/373 đạt 53.2%

          Số học sinh đạt sức khỏe loại B: 172/373 đạt 46.1%

          Số học sinh mắc bệnh Sâu răng: 155 em

          Số học sinh mắc bệnh về Mắt: 09 em

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Khám sức khỏe: