Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, Vào sáng ngày 12 tháng 11 năm 2019, Trường tiểu học Trại Cau phối hợp với Trạm Y tế Trại Cau tổ chức tẩy giun định kì cho học sinh từ 6 - 10 tuổi. Tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc phòng chống bệnh giun, sán cho trẻ em, góp phần vào việc nâng cao sức khoẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho học sinh lứa tuổi tiểu học

Trong đợt tẩy giun này, có 298 em học sinh đã được uống thuốc tẩy giun, đạt tỷ lệ 79.5% học sinh toàn trường. Ngoài ra, trong đợt tổ chức tẩy giun này, các em cũng được các cán bộ y tế Thị trấn tuyên truyền nâng cao kiến thức về cách phòng chống nhiễm giun, sán (rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; ăn chín, uống chín: không đi chân đất; thường xuyên cắt móng tay, chân…), từ đó các em chủ động hơn trong việc phòng chống nhiễm giun, sán cho bản thân và người thân trong gia đình. Hoạt động tẩy giun định kỳ được tổ chức 2 lần/năm đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao sức khoẻ cho trẻ em lứa tuổi học đường. Hoạt động cũng nâng cao hiểu biết của cộng đồng trong việc phòng chống nhiễm giun, sán. Đây là một hoạt động mang lại nhiều hiệu quả to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe học sinh do ngành y tế và giáo dục địa phương phối hợp tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Tẩy giun: